GIỚI THIỆU CHUNG

  GIỚI THIỆU CHUNG
         Nhơn Lộc là một trong 15 đơn vị hành chính cấp xã của thị xã An Nhơn, nằm về phía Tây Nam của thị xã An Nhơn. Phía Nam giáp xã Nhơn Thọ và Nhơn Tân, phía Đông giáp phường Nhơn Hòa, phía Bắc giáp xã Nhơn Khánh, phía Tây giáp xã Nhơn Phúc
 
(Hình ảnh Cổng chào xã Nhơn Lộc)
          Toàn xã có 6 thôn, với tổng diện tích 1.226ha. Trong đó, theo thống kê năm 2021: đất nông nghiệp chiếm 837ha, đất phi nông nghiệp chiếm 311ha, toàn xã có hơn 2.630 hộ với 9.603 nhân khẩu. Nhơn Lộc là một xã thuần nông, ngoài sản xuất nông nghiệp, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thương mại-dịch vụ phát triển khá, các ngành nghề truyền thống phát triển mạnh như: nấu rượu Bầu Đá, bánh tráng, đan tre,… giải quyết việc làm tăng thu nhập cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.
            Với truyền thống yêu nước, yêu quê hương, đoàn kết, nhất trí một lòng, cần cù, chịu khó và sáng tạo. Vì vậy, những năm qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã tập trung xây dựng củng cố hệ thống chính trị vững mạnh từ xã đến thôn, xóm, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh ở địa phương, ra sức phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng và an ninh, đời sống của nhân dân không ngừng tăng cao, các vấn đề xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. /.
 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay102
  • Tháng hiện tại443
  • Tổng lượt truy cập111,968
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Nhơn Lộc qua kênh thông tin nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây