Nhơn Lộc tăng tốc về đích xã nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 10/08/2017 16:26 173 0
Nhơn Lộc về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022
Hình minh họa
Hình minh họa

Năm 2014, xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và được UBND thị xã chọn là xã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Xã Nhơn Lộc  tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo  triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã nhằm để giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia.

Để góp phần hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nhiều đơn vị, hội, đoàn thể ở Nhơn Lộc đã xây dựng một số mô hình có giàu ý nghĩa, có tính ứng dụng cao như: Tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò sinh sản; Tuyến đường kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn; Phân loại rác thải tại hộ gia đình, đóng góp phế liệu, gây quỹ giúp phụ nữ và trẻ em khó khăn… Đáng chú ý là tất cả các mô hình đều được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Ngoài sản xuất nông nghiệp ra, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ ở Nhơn Lộc phát triển khá, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế phát triển. Năm 2013, thu nhập bình quân đầu người là 26,3 triệu đồng/người/năm, đến năm 2022 con số này là gần 56 triệu đồng. Hệ thống đường giao thông trong xã phát triển hoàn chỉnh, đạt chuẩn theo quy định. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao.

Cổng chào Trung tâm xã Nhơn Lộc

Được UBND tỉnh Bình Định công nhận xã Nhơn Lộc, Thị xã An Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 tại Quyết định số 2115/QĐ-UBND ngày 13/6/2023.

Tác giả bài viết: Lưu Thủy

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay6
  • Tháng hiện tại3,955
  • Tổng lượt truy cập110,789
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Nhơn Lộc qua kênh thông tin nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây